Cách dùng băng dính và tiện ích không ngờ

Khi nhắc đến băng keo hầu như ai cũng cần dùng nó trong rất nhiều việc. Nó có mặt ở mọi nơi như trong gia đình, nơi làm việc, nhà máy… Vậy dùng băng keo sao cho đúng và tiện ích chúng ta cùng tìm hiểu.

Việc sử dụng băng dính đúng cách không chỉ tiết kiệm được lượng băng dính cần dùng xuống mức thấp không lãng phí. Mà còn giúp cho bạn tiện lợi khi sử dụng vào đúng mục đích.

Dùng băng keo giá rẻ và tiện ích

Mỗi một loại băng keo lại có những công dụng khác nhau và dùng cho những việc khác nhau. Không phải băng keo nào cũng “đa di năng” dính được tất cả các bề mặt mà thường chỉ dính cho một số bề mặt mà thôi. Chính vì vậy bạn cần mua đúng loại và sử dụng đúng cách không nên để nó thừa thải khi mua về mà không sử dụng đến. Không những không được việc mà lại còn tốn một khoản chi phí để mua.

Lưu ý nhỏ là khi bạn định dính băng keo lên bất cứ bề mặt nào thì cũng cần phải khẳng định là bề mặt đó sạch, không có bụi. Vì dán trên những bề mặt đó băng keo sẽ phát huy được hết tác dụng tăng độ bám dính lên cao, không lo bị bong tróc.

Khi muốn dính lên bề mặt nào đó, bạn không nên lột trước băng keo ra rồi để một lúc lâu sau đó mới dính. Như thế độ dính sẽ giảm xuống vì khi băng dính tiếp xúc với không khí quá lâu, lớp keo dính trên băng keo dễ bị khô.

Muốn cho lần sau dụng băng dính tiện lợi hơn khi không phải mò mẫm để tìm đầu, bạn nên gấp mép bộ phận lại, nhằm giúp cho việc tìm kiếm đầu dính dễ dàng hơn. Không làm tốn thời gian của bạn khi sử dụng nó và sẽ nhanh hơn khi bạn dùng.

Những điểm lưu ý về việc sử dụng băng dính đúng cách và tiện lợi sẽ giúp bạn được rất nhiều sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc vào vấn đề này.

cach-dung-bang-keo-dung-va-tien-ich

(chú thích: cần chú ý một số điểm khi sử dụng băng keo)

Những điều cần lưu ý khi chọn mua băng keo

Bạn không chỉ cần lưu ý về cách sử dụng băng keo mà còn phải lưu ý khi lựa chọn những cuộn băng keo sao cho tốt nhất. Hiện nay hàng giả, hàng nhái xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, vì thế nếu bạn không tinh mắt rất dễ mua phải hàng kém chất lượng.

Không phải ai cũng là người trong nghề nhưng chỉ cần lưu ý một vài điểm nhỏ là bạn có thể chọn được đúng loại băng dính với chất lượng tốt nhất rồi.

Những loại băng keo hàng nhái thường có các lớp dính mỏng hơn, dễ bị rách khi sử dụng mà màu sắc không được đẹp mắt. Keo dính trên băng keo ít hơn, độ bám dính không được chắc, dễ bong ra trong một thời gian ngắn sử dụng.

Nhằm tránh mua phải hàng nhái kém chất lượng bạn cần phải biết được những cửa hàng bán uy tín, có tiếng ở khu vực bạn sinh sống. Có như thế thì sẽ yên tâm được phần nào đó về chất lượng của sản phẩm.

Khi mua bạn có thể test trực tiếp sản phẩm ở đó xem chất lượng có tốt không từ đó mới nên mua chứ đừng vội mua ngay khi không cần xem xét.

Cần phải xác định trước là mình nên mua loại băng dính nào, dùng vào việc gì trước khi đi mua sản phẩm. Như thế bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền, không tốn thời gian cho bạn khi phải chạy đi chạy lại mua cho đúng, hay không lãng phí lượng băng dính khi không dùng đeến.

0977 992 746
chat-active-icon
chat-active-icon